Dịch viêm phổi Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và cho gia đình, đừng quên 5 điều sau đây nhé!

  1. Vệ sinh cá nhân đúng cách trước khi vào nhà.

Rửa tay, súc miệng không được buôn lơi. tắm rửa sạch sẻ trước khi tiếp xúc với em nhỏ. vì mục tiêu phòng bệnh hơn chữa bệnh.

rữa tay chống covid-19

2. Luôn vệ sinh tay nắm cửa, cầu thang

Tay nắm cửa, hàng lang cầu thang,… là những nơi mà mọi thành viên trong nhà dễ tiếp xúc chung, vì vậy nên vệ sinh thật kỹ, Cô Tấm Care khuyến nghị vệ sinh bằng chai xịt cồn, hoặc lau băng khăn ướt có cồn, để an tâm hơn nhé!

vệ sinh tay nắm cửa

3. Tăng cường hệ miễn dịch cho gia đình

Hệ miễn dịch yếu sẽ tạo cơ hội cho virus bệnh dịch tấn công vào cơ thể làm thổi bùng lên những căn bệnh. Muốn phòng tránh dịch bệnh, gia đình cần chú ý giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi điều độ, sinh hoạt hợp lý, duy trì luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

tăng cường hệ miễn dịch co cơ thể

4. Hạn chế tiếp xúc nơi đông người

Nên hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Không được đi du lịch đến vùng có dịch bệnh. Trong trường hợp bắt buộc phải đến những nơi đông người hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người khác, nên giữ khoảng cách 2m với người khác.

Hạn chế đi du lịch trong thời gian ủ bênh covid

5. Theo giỏi tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Trong thời gian xãy ra dịch, chính phủ cũng đưa ra đề nghị hạn chế đi lại tránh lây lan dịch bênh, nhân cơ hội này, hãy cùng nhau chăm sóc gia đình mình thật tốt nhằm tránh các bệnh cơ bản về mùa hè, tăng cường sức khỏe cũng là cùng nhau đẩy lùi dịch bênh COVID-19.

chăm sóc sức khỏe gia đình

Những điều trên CÔ TẤM CARE luôn nhắc nhở và chỉ thị các cô giúp việc phải hoàn thành các bước vệ sinh cơ bản về cá nhân rồi mới bước vào làm việc, nhằm tạo thêm niềm an tâm cho gia đình mình.

Giúp việc nhà theo giờ Cô Tấm Care

HOTLINE : 0945518444

ĐC: 974A Trường Sa, P12, Q3

FB : facebook.com/cotamcare

web : https://cotamcare.com

Add Your Comment